Cảnh báo về hậu quả ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới hiện nay

Ô nhiễm môi trường hiện đang là vấn đề nhức nhối nhất của chúng ta hiện nay. Và hậu quả ô nhiễm môi trường để lại khiến chúng ta cảm thấy không khỏi bàng hoàng.

Hậu quả ô nhiễm môi trường lý do vì đâu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những hậu quả ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm khí hậu và tầng khí quyển, ô nhiễm nguồn nước biển, ô nhiễm nguồn đất.Sau đây là 2 nguyên nhân ô nhiễm môi trường nặng nhất mà chúng ta cần phải quan tâm và tìm hướng khắc phục.

Ô nhiễm nguồn không khí

Đây là mộ trong những nguyên nhân quan  trọng nhất. Vì sao à? Chúng ta phải hít thở để sống hàng giây, hàng phút, thế nhưng với nguồn không khí bị ô nhiễm hiện nay thì rất dễ dẫn đến các bệnh liên quan về vấn đề hô hấp như phổi, ho lao, viêm phế quản vân vân.

hậu quả ô nhiễm môi trường

Các nhà máy lớn thải ra một lượng khí CO2 rất lớn vào không khí

hậu quả ô nhiễm môi trường

Nguy cơ các loại bệnh liên quan về hô hấp ngày càng gia tăng

Nguyên nhân là vì không ích các khu nhà máy xí nghiệp mọc lên và thải một lượng khí CO2 vào môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Ngoài ra, với mật độ xe gắn máy, xe mô tô, xe ô tô đông như ngày nay, di chuyển thường xuyên và đã “tiêm thuốc độc” vào không khí mà chính chúng ta là người chịu ảnh hưởng trực tiếp và đó là hậu quả ô nhiễm môi trường để lại mà chúng ta cần phải giải quyết ngay.

Ô nhiễm nguồn nước biển và sông ngòi

Nước, là nguồn năng lượng mà mỗi người chúng ta đều cần và không thể sống thiếu. Thế nhưng, những hành động trong vô thức của chúng ta đã tự hại bản thân chúng ta.

hậu quả ô nhiễm môi trường

Nguồn nước bị ô nhiễm đang ở mức đáng báo động

Xả rác thải trực tiếp lên nguồn nước lâu ngày sẽ dẫn đến ô nhiễm, các loài cá sẽ bị tiêm nhiễm những thứ độc hại như rác, không thể sống và chết đi. Cá chết lẫn rác thải sẽ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước trầm trọng, bốc mùi hôi thối đây là hậu quả ô nhiễm môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nhất vì nếu không may uống nhằm những thứ nước bẩn như thế sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày, nhiễm trùng đường ruột.

hậu quả ô nhiễm môi trường

Khai thác dầu mỏ quá mức gây ra rò rỉ dẫn đến ô nhiễm môi trường biển trầm trọng

Về ô nhiễm nguồn nước biển, nguyên nhân là do đâu? Để có được lượng dầu mỏ rất lớn, con người chúng ta phải khoan thật sâu vào lòng đất dưới biển để lấy dầu mỏ nhưng…Điều đó đã vô tình ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái đại dương. Dầu mỏ bị rò rỉ ra ngoài làm cho các loại sinh vật biển chết đi và đó cũng chính là lý do dẫn đến những hậu quả ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mà chính chúng ta là người hứng chịu.

Cần làm gì để không còn hậu quả ô nhiễm môi trường

Để có một môi trường trong xanh sạch đẹp, chúng ta cần thực hiện NGAY những điều sau đây để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường

“Một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chúng ta không thể làm những việc như bảo vệ môi trường một mình mà hãy chung tay, vận động mọi người, bạn bè, người thân nói cho họ biết môi trường trong xanh sạch đẹp với chúng ta quan trọng đến nhường nào.

hậu quả ô nhiễm môi trường

Hãy tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường vì tương lai con em sau này của chúng ta

Trồng cây xanh

Để có một luồng không khí trong lành, hãy tích cực trồng cây xanh, hãy vận động mọi người cùng thực hiện. Bên cạnh đó phải bảo tồn rừng xanh, ngăn chặn lâm tặc đã đốn hạ cây xanh vì mục đích tiền bạc vô nghĩa hiện tại mà quên đi môi trường sống chúng ta sau này.

hậu quả ô nhiễm môi trường

Trồng cây xanh để có một bầu không khí trong lành

Làm vệ sinh sông và biển

hậu quả ô nhiễm môi trường

Cùng nhau vệ sinh môi trường nước xung quanh chúng ta đặc biệt là các con sông

hậu quả ô nhiễm môi trường

Bên cạnh đó hãy vệ sinh môi trường biển nữa nhé

Hãy tích cực làm vệ khu vực sông, biển, cùng nhau vận động chung tay làm vệ sinh sông ngòi kênh rạch,biển xanh không chỉ để các sinh vật sống dưới nước có một môi trường sống trong lành mà còn vì chính sức khỏe của chúng ta. Hãy đây lùi và không để hậu quả ô nhiễm môi trường được lặp lại thêm một lần nào nữa.

Cảnh báo về hậu quả ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới hiện nay
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.14.16.15
0936.53.39.53